Loading
Menu chính

Làn sóng vay mua xe ô tô tăng cao dịp cuối năm

  03/06/2019


Khách hàng ngày càng có nhiều nhu cầu hơn trong cuộc sống, có một chiếc “ xế hộp” hiện đại, đầy đủ tiện nghi không phải là một mơ ước quá xa vời. Giá xe ô tô trong nước đang giảm “sập sàn”, các ngân hàng đưa ra nhiều gói vay cũng như các bảng biểu lãi suất vay tiêu dùng cạnh tranh. Bạn sẽ có cơ hội vay mua xe ô tô với lãi suất cực thấp, thủ tục đơn giản dịp cuối năm này.


Thị trường ô tô trong nước đã chứng kiến "cơn lốc" giảm giá của nhiều hãng xe. Trong đó, nhiều mẫu xe có mức giảm giá tới vài chục hay cả trăm triệu đồng. Mở đầu tháng này là đợt giảm giá của Hãng Toyota Việt Nam với các mẫu xe được lắp ráp trong nước như: Vios, Corolla Altis,... Vios -mẫu xe sedan hạng B của Toyota có mức giảm từ 48 – 58 triệu đồng; Corolla Altis 2017 cũng giảm từ 24 đến 31 triệu đồng.


Vay tiền mua ô tô tại kingbank.co

Nhiều chương trình cho vay mua ô tô ưu đãi lãi suất cũng được nhiều ngân hàng triển khai. Trong đó, ngân hàng SeABank miễn lãi vay mua ô tô trong 6 tháng đầu cho khách hàng giải ngân đầu tiên; 5 khách hàng giải ngân kế tiếp sẽ được ưu đãi lãi suất chỉ 3%/năm trong 6 tháng đầu. Với các khách hàng tiếp theo được hưởng lãi suất vay tiêu dùng tối thiểu chỉ 5%/năm cố định trong 6 tháng đầu. 

Với sản phẩm Cho vay mua ô tô - SeACar, khách hàng có thể vay vốn lên đến 95% giá trị xe, hạn mức cho vay tối đa 5 tỷ đồng trong vòng 10 năm. Là đối tác chiến lược cho vay mua ô tô của các thương hiệu ô tô hàng đầu như Mercedes-Benz, Toyota, Honda, Thaco Trường Hải, Huyndai, Kia, Mazda, …, SeAbank cam kết duyệt vay nhanh trong vòng 8-24 giờ kể từ lúc nhận hồ sơ.

Ngân hàng BIDV cũng vừa triển khai gói ưu đãi 2.000 tỷ đồng cho vay mua ô tô mới trên toàn hệ thống. Theo đó, khách hàng khi vay tiêu dùng sẽ hưởng mức lãi suất ưu đãi từ chỉ từ 7,6%/năm trong 12 tháng đầu tiên. 

Ngân hàng SHB cũng dành gói tín dụng 1.000 tỷ đồng để cho vay với lãi suất ưu đãi từ 7,49%/năm... Phía Ngân hàng Quân đội (MBBank) cũng đã giải ngân cho rất nhiều cá nhân đến vay vốn mua ô tô với lãi suất cố định 8,5% trong năm đầu tiên. 

Trước nhu cầu tiêu dùng, đặc biệt thị trường xe vào mùa cuối năm luôn tăng cao, các hãng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu vay mua xe từ nay đến cuối năm. Lần đầu tiên, Maserati kết hợp với ngân hàng VPbank, đáp ứng nhu cầu của khách hàng vay mua xe một cách thuận tiện, nhanh chóng, tài trợ lãi suất 0% năm đầu tiên.

Các gói cho vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng thương mại hiện nay có sự chênh lệch lãi suất khá lớn đi kèm các chính sách ưu đãi khác nhau. Theo khảo sát lãi suất vay mua xe hiện nay của một số ngân hàng như sau:

Ngân hàng

Lãi suất (năm)

Thời gian

Hạn mức

VIB Bank

7,6%

96 tháng

80%

Sacombank

8,4%

84 tháng

80%

TPBank

6,8%

60-96 tháng

70-90%

Techcombank

6,5%

60-96 tháng

70-90%

VietinBank, ACB

7,5%

60-96 tháng

70-90%

VietAbank

6%

60-96 tháng

70-90%

 

Với hình thức trả góp tháng, khách hàng vay mua xe chỉ cần trả trước từ 10 - 30% giá trị chiếc xe, phần còn lại dùng tiền vay vốn ngân hàng và trả dần trong nhiều năm.

Xem thêm: Lý do khiến bạn vay một khoản tiền bé xíu mãi không được ?

Theo các chuyên gia tài chính, sở dĩ các ngân hàng thương mại đang đẩy mạnh phân khúc cho vay tiêu dùng cá nhân, đặc biệt là vay mua xe ô tô vì đây là hình thức cho vay thiết thực với nhu cầu người dân hiện nay, bên cạnh đó giúp các ngân hàng mở rộng thị phần, phát triển kênh cho vay tiêu dùng.


Mỗi đau đầu khi vay tiền mua ô tô

Tuy nhiên khi vay mua xe ô tô, các khách hàng cần lưu ý tìm hiểu kỹ tất cả các nội dung, điều khoản liên quan đến khoản vay trước khi ký vào giấy tờ. Chẳng hạn, trước khi quyết định khoản vay, khách hàng phải tính toán kỹ khả năng tài chính của mình cũng như phương án rủi ro phải nộp phạt vì chậm thanh toán, hoặc phí trả nợ trước hạn. Thông thường, các gói vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi đặc biệt 6 - 8%/năm chỉ áp dụng trong một vài tháng đầu, sau đó ở các kì tiếp theo lãi suất đều được điều chỉnh theo thị trường, với biên độ dao động từ 2,8 - 4,5% tùy từng ngân hàng.

Có thể nói thời điểm này rất thuận lợi để vay vốn ngân hàng. Với những người đang có nhu cầu mua nhà thì đây là thời điểm tốt để tìm hiểu để mua khi giá bất động sản đã giảm khá sâu và lãi suất cũng giảm thấp. Còn với người có nhu cầu mua xe thì cũng nên tranh thủ khi đây là thời điểm thuận lợi vì giá xe giảm khá nhiều. Với hộ kinh doanh cá thể thì hẳn đây là thời điểm rất tốt để vay vốn để tiết giảm tối đa chi phí vốn…

Ngoài ra để được trao đổi, nhận tư vấn hỗ trợ miến phí bạn có thể tìm đến trang hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất thấp - vaynhanh24h.com. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được chia sẻ những kiến thức và nhận hỗ trợ vay vốn ngân hàng một cách nhanh chóng nhất!

Đăng ký Tư vấn

x